van phuc city

Charm Resort Hồ Tràm đáp ứng tiêu chuẩn du lịch chất lượng cao 

Sở hữu lợi thế đường biển dài 30 km, được đánh giá là bãi biển đẹp nhất hành tinh bởi CNNGo, Hồ Tràm và Xuyên Mộc đã được quy hoạch và đầu tư trở thành thủ phủ du lịch của cao chất lượng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với dự án tiêu biểu Charm Resort Hồ Tràm. Đây là khẳng định của các bộ và các tổ chức ban ngành địa phương.

Tập trung mọi nguồn lực để phát triển thủ phủ du lịch 

  • Bà Lê Thị Trang Đài - Chủ Tịch Huyện Ủy Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cho biết, theo chủ trương của tỉnh huyện Xuyên Mộc sẽ trở thành thủ phủ du lịch chất lượng cao . Để làm được điều này, tất cả hoạt động quy hoạch đến đầu tư đều tập trung vào vùng lõi dọc theo 30 km đường ven biển. Toàn bộ đường ven biển trừ rừng phòng hộ, bảo tồn sẽ phát triển các loại hình du lịch như nghỉ dưỡng, hội nghị, khám phá.

  • Ngoài hiện trạng các cơ sở du lịch sẵn có, huyện Xuyên Mộc chủ trương chỉnh trang lại đô thị, quy hoạch lại khu dân cư, đồng thời bố trí thêm dịch vụ để phát triển du lịch ví dụ như chợ đêm, bãi tắm công cộng, quảng trường vui chơi, chợ truyền thống, sản phẩm địa phương, khu check in,.. để ngoài việc đi đến những khu nghỉ dưỡng còn có điểm tham quan giúp du khách ở lại lâu hơn.
  • Ông Trịnh Hàng – Giám Đốc sở du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ về việc đưa Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch tỉnh: "Xuyên Mộc có 30km đường bờ biển, có cả rừng nguyên sinh nên rất thuận lợi để phát triển thành thủ phủ về du lịch. Chúng tôi đã đề xuất trước đó, Bộ cũng đã thẩm định đưa vào chiến lược phát triển du lịch đã được chính phủ phê duyệt để phát triển Hồ Tràm thành một khu du lịch quốc gia. Như vậy, có điều kiện giành quỹ đất, không gian, quy hoạch và chuẩn bị nguồn nhân lực để Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch, gắn với du lịch chất lượng cao của BRVT."

  • Hiện nay tại Bà Rịa Vũng Tàu, đường ven biển là khu vực phát triển năng động nhất. Tính riêng huyện Xuyên Mộc đã thu hút 83 dự án du lịch đầu tư với giá trị đầu tư là 9.000 tỷ đồng và 4,3 tỷ đô la, có nhiều doanh nghiệp FDI. Con đường ven biển trước đây tỉnh cũng đã mạnh dạn đầu tư tạo cơ hội cho các dự án du lịch phát triển nhanh, mạnh hơn. Trong chủ trương nhiệm vụ của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025 tiếp tục đầu tư mở rộng đường này để tạo thêm điều kiện phát triển các dự án sản phẩm du lịch.

Đầu tư mục tiêu trọng tâm 12 km đường ven biển Phước Thuận - Bình Châu

  • Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa thông qua nghị quyết về quy hoạch chung vùng ven biển các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng và Bình Châu trở thành khu du lịch hỗn hợp đẳng cấp thế giới,  kết hợp thúc đẩy bảo tồn thiên nhiên. Theo đó, phạm vi quy hoạch bao gồm dải đất ven biển xã Phước Thuận, xã Bình Châu, xã Bông Trang và xã Bưng Riềng. Quy mô của khu vực này xấp xỉ 1.291,19 ha, chiều dài toàn bộ đường khảo sát là 15 km, chiều dài đường ven biển là 12 km.
  • Là khu phát triển du lịch xen kẽ các chức năng thương mại và du lịch; dịch vụ lưu trú; văn hóa, thể thao; vui chơi giải trí tổng hợp; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và giữ gìn môi trường sinh thái và các khu chức năng công cộng khác phục vụ du khách và người dân địa phương phù hợp với yêu cầu phát triển, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

  • Toàn bộ khu vực được chia thành bốn phân vùng chức năng. Thứ nhất là khu vực phát triển du lịch hỗn hợp, là khu vực tiếp cận khu đô thị biển Hồ Tràm, biển có bãi cát rộng, dòng nước ổn định , liên kết với khu vực khu du lịch sinh thái Hồ Tràm. Dự án Charm Hồ Tràm của Charm Group là một điển hình trong khu vực này. Dự án này có 3 km mặt biển không đá ngầm, rất thuận lợi cho nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu thế mạnh này, chủ đầu tư cho biết sẽ phát triển Charm Resort Hồ Tràm theo hướng là một khu phức hợp giải trí, nghỉ dưỡng, trị liệu sức khỏe, phù hợp với định hướng hiện nay.
  • Thứ hai là vùng phát triển du lịch nghỉ dưỡng bảo tồn - nghiên cứu - chăm sóc sức khỏe là vùng tiếp cận khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu. Thứ ba, khu vực phát triển du lịch sinh thái - vườn thú hoang dã safari là khu vực có tiếp cận trạm ra đa, biển có đá ngầm, địa hình đồi núi, cảnh quan đặc trưng. Đây là một dự án thành phần trong khu phức hợp Novaworld. Cuối cùng là khu phát triển du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí - thể thao dưới nước là khu tiếp cận đô thị Bình Châu có bờ biển hẹp nhưng địa hình đồi cát , cảnh quan gắn với sông hồ tự nhiên.
Theo các chuyên gia, với việc du lịch chất lượng cao sẽ là mục tiêu chính trong tất cả các đề án, định hướng phát triển của Hồ Tràm thì những dự án ven biển xứng tầm với đầy đủ tiêu chí đáp ứng cho sự phát triển của du lịch chất lượng cao, nghỉ dưỡng, như Charm Resort Hồ Tràm,

Nguồn: Tổng hợp từ CafeF

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0908 325 686

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).